Mô tả danh mục:

Công tắc thông minh cảm ứng và điều khiển qua wifi là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Khi mà chúng ta ngày càng bận rộn hơn với công việc thì việc tiết kiệm thời gian là điều mà chúng ta quan tâm nhất.

Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là tên gọi chung cho các công tắc cảm ứngcông tắc wifiLà loại thiết bị điện được lắp đặt các mạch điện tử cảm ứng thay các công tắc cơ chuyền thống. Ta có thể điều khiển trực tiếp bằng các nút bấm cảm ứng. Hoặc có thể dùng để điều khiển từ xa thông qua wifi bằng điện thoại di động, smartphone, máy tính bảng…

Hiện nay loại công tắc cảm ứng này được sử dụng một cách rất phổ biến từ nhà ở cho đến các công ty. Gần như đều áp dụng được ở mọi nơi.

công tắc thông minh
Công tắc thông minh

Công tắc thông minh cảm ứng được ứng dụng như thế nào?

Công tắc thông minh – cảm ứng sử dụng trong nhà ở.

Dễ thấy nhất là công tắc thông minh được dùng làm công tắc bóng đèn, bật/tắt một cách linh hoạt khi ta điều khiển qua điện thoại,… Nhất là khi ta đi làm về, khi mà trời đã tối đen, không có đủ ánh sáng để chúng ta quan sát xung quanh ngôi nhà hay bạn lo ngại sẽ bị té cầu thang. Bạn chỉ cần dùng chiếc điện thoại hay máy tính bảng của mình để điều khiển cho công tắc bật bóng đèn lên. Vừa nhanh chóng mà lại an toàn.

Hay có những công tắc được cài chế độ hẹn giờ giúp ta bật/tắt hoàn toàn tự động. Đối với điều hòa hay máy nghe nhạc. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản cài giờ như 7h tối bạn đi làm về thì điều hòa tự bật, nhạc tự mở và bạn chỉ việc hưởng thụ. Mọi thứ đều trở nên thuận tiện.

Ngoài ra, các loại công tắc thông minh sử dụng cảm biến có thể cảm nhận được sự di chuyển của con người. Khi có người đi đến gần cầu thang thì đèn ở cầu thang ấy sẽ tự bật. Khi không còn người di chuyển nữa đèn cầu thang sẽ tự động tắt. Ta thấy công tắc đơn giản như đèn trong tủ lạnh của chúng ta. Chỉ cần ta mở cửa tủ lạnh, đèn sẽ được bật lên chiếu sáng, khi ta đóng cửa lại đèn sẽ tự tắt đi.

Ứng dụng trong công ty nhà máy

Đấy là những ứng dụng trong gia đình. Còn như những nơi có quy mô lớn như nhà máy, công ty thì sao?

Ví như trong dây chuyền sản xuất, các cỗ máy khi hoạt động quá năng suất. Khi bộ máy nóng lên thì sẽ sẽ có bộ phận làm mát. Khi ấy công tắc của bộ phận này sẽ tự động được bật lên thực hiện chế độ làm mát cho bộ máy ấy. Tránh được việc quá nóng sẽ gây ra việc cháy nổ. Gây nguy hại tới tính mạng con người và thiệt hại tài sản.

Hay như trong các phòng thí nghiệm, nhiệt độ và ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên ta không thể nào từng giờ từng phút ở trong phòng thí nghiệm điều chỉnh từng khu vực nhiệt độ và ánh sáng như thế nào cho phù hợp. Điều chỉnh thủ công bằng cách đến từng khu vực thao tác lại rất tốn thời gian. Thay vào đó khi ta lắp đặt công tắc thông minh ở các khu vực và được kết nối với điện thoại, ipad,… Thì ta có thể thông qua điều khiển từ xa để điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng cho phòng thí nghiệm một cách dễ dàng và phù hợp hơn,…

Công tắc thông minh còn được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, trong mọi ngành nghề.

công tắc cảm ứng
Công tắc cảm ứng điều khiển qua wifi 

Công tắc thông minh đem lại những lợi ích gì?

Chúng ta đã từng hỏi tại sao công tắc cảm ứng và công tắc wifi đang chiếm lĩnh phổ biến trên thị trường. Đó chính là vì những lợi ích thiết hữu của nó. Để nói đến lợi ích của nó. Chúng ta có thể dùng được hai từ “hoàn hảo” để mô tả được những lợi ích của nó.

Cái đầu tiên cần nhắc đến chính là dễ lắp đặt. Ta không cần phải đi dây quá nhiều hay đục khoét tường làm hư hại tới cấu trúc tường. Đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bề mặt công tắc cảm ứng thông minh chủ yếu được làm bằng kính cường lực chống trầy xước. Cách điện và cách nhiệt rất tốt. Rất đảm bảo cho những nơi có trẻ em và người cao tuổi.

Đối với những công tắc thường ta phải đến gần vị trí để tắt/bật. Điều này sẽ gây tốn thời gian và đôi khi là những rủi ro đáng tiếc như khi trời mưa, công tắc đèn bị ngấm nước dẫn đến chập điện. Nếu ta đưa tay vào rất có thể sẽ bị giật và nguy hiểm tới tính mạng. Thì đối với công tắc wifi thông minh, người sử dụng chỉ việc điều khiển từ xa. Sẽ giúp cho người sử dụng được đảm bảo an toàn hơn. 

Công tắc thông minh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Dễ dàng trong việc điều khiển. Đảm bảo hơn cho tính mạng của con người. Đảm bảo tính thẩm mỹ và hiện đại.