Mô tả danh mục:

Để đảm bảo được yêu cầu về tính năng hay độ chuẩn xác. Hoặc hơn hết là sự an toàn cho con người. Vì vậy chúng ta cần đến sự trợ giúp của máy móc. Chính vì thế trung tâm điều khiển nhà thông minh ra đời để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Trung tâm điều khiển nhà thông minh là gì?

Trung tâm điều khiển nhà là trung tâm được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông để quan sát, quản lý và điều khiển hành vi của thiết bị điện.

Đồng thời trung tâm điều khiển được hiểu như một bộ não thu nhỏ. Có quyền điều hành khi nhận được các thông tin và xử lý. Có thể là tự động hoặc bán tự động. Cho phép phối ghép hoạt động của nhiều thiết bị điện với nhau.

trung tâm điều khiển nhà thông minh
trung tâm điều khiển nhà thông minh

Vậy ứng dụng của trung tâm điều khiển nhà thông minh như thế nào?

Trung tâm điều khiển được áp dụng vào tất cả các hoạt động lớn nhỏ từ trong ngôi nhà đến các công ty, công xưởng, hay kể cả lĩnh vực giao thông.

Ví như khi trời mưa bão quá to thì hệ thống đường điện trong thành phố được tự động cúp điện. Đó là do bộ trung tâm điều khiển xử lý khi thấy đường tải điện quá mức hoặc có khả năng bị chập, chạm do trời mưa bão gây ra.

Hay trong một công ty, những quy trình sản xuất bánh kẹo,.. Không phải bất cứ quy trình nào ta cũng có thể thực hiện thủ công được. Như việc in ấn mẫu mã hay ngày sản xuất không thể nào ta thực hiện thủ công từng cái được, mà cần sử dụng đến máy móc. Trung tâm điều khiển sẽ điều khiển các bộ phận để thực hiện quy trình in ấn, rập khuôn,…

Thường ta thấy đơn giản và hiện hữu nhất chính là trong ngôi nhà của ta. Trung tâm điều khiển của một ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn hoạt động của các thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà. Dù ở bất cứ khoảng cách nào, thời gian ra sao. Từ đó tránh được những vấn đề rủi ro xảy ra với chính ngôi nhà của bạn.

trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink
trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink

Nhỏ hơn nữa thì dễ thấy nhất đó là chiếc điều khiển tivi (bán tự động). Chỉ cần với chiếc remote nhỏ bạn sẽ vô tư điều chỉnh kênh bạn muốn. Hay muốn cho âm lượng to nhỏ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút, trung tâm điều khiển thông minh của remote sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin đáp ứng yêu cầu của bạn.

Hoặc như trong các quán net. Dàn máy của bạn sẽ có một máy tính chủ. Những máy con sẽ được kết nối với máy chủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý của ta. 

Ngoài ra, trung tâm điều khiển nhà thông minh hiện nay còn được nâng cấp hơn. Chúng ta chỉ cần kết nối với chiếc điện thoại di động nhỏ hay máy tính, ipad,… Khi ta muốn thực hiện yêu cầu nào đó như bật hệ thống tưới nước với chế độ phun sương hoặc nhỏ giọt. Ta chỉ cần lướt trên điện thoại và nhấp vào yêu cầu, những thông tin cần xử lý sẽ truyền tải và trung tâm điều khiển này sẽ thực hiện. Giúp ta tiết kiệm được thời gian hơn. Không cần phải đi đến nơi có công tắc này kia để trực tiếp bật hay xử lý.

trung tâm điều khiển nhà broadlink
trung tâm điều khiển nhà broadlink

Lợi ích của trung tâm điều khiền nhà thông minh.

Trung tâm điều khiển nhà thông minh cho phép chúng ta điều khiển các thiết bị từ xa. Từ đó dễ dàng bật/tắt các thiết bị điện, dù ở bất kỳ lúc nào hoặc bất cứ nơi đâu. Từ đó tiết kiệm được nhiều sức lực và thời gian. Nhất là ứng dụng vào trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Hơn nữa trung tâm điều khiển sẽ giám sát quản lý các thiết bị điện. Để thực hiện các yêu cầu một cách chính xác, xử lý các yêu cầu nhanh chóng.

Đồng thời, việc sử dụng trung tâm điều khiển thông minh với khả năng hỗ trợ bật tắt thiết bị điện từ xa. Hoặc thao tác hoàn toàn tự động theo chương trình cài sẵn. Giúp người dùng tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện. Đảm bảo hơn đối với sức khỏe, tính mạng của con người và tránh được nhiều rủi ro tai nạn phát sinh. Ngoài ra, trung tâm điều khiển với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao. Sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và đẹp mắt.