TRỌN BỘ CÔNG TẮC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA DÀNH CHO GIA ĐÌNH

        Bạn đang cảm thấy khó khăn, phiền phức, khi mỗi lần phải tắt đèn, tắt quạt hay bất cứ thứ gì liên quan đến thiết bị điện mà bạn phải đứng lên và đi đến nơi để tắt. Đặc biệt là khi trong nhà bạn có người già cao tuổi hạn chế đi lại thì càng khiến vấn đề nặng nề hơn, trẻ nhỏ cũng vậy, cứ mỗi lần muốn mở thiết bị điện trong nhà là đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn, bạn thì không có thời gian, quá nhiều việc bạn phải làm. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có trọn bộ công tắc điều khiển từ xa, với Remote điều khiển trên tay bạn chỉ ấn nút việc điều khiển từ xa hoàn toàn theo ý của bạn.

      Công tắc điều khiển từ xa là gì?

       Với công tắc thông thường thì nếu muốn tắt bật thiết bị bạn phải đến gần thiết bị để thao tác với nó thì với công tắc điều khiển từ xa thì việc tắt bật công tắc này chỉ cần thao tác trên thiết bị điều khiển, hay tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng ngay luôn chính smartphone của mình để thực hiện mà chẳng cần thiết phải làm gì vì những cảm biến này sẽ tự động  nhận biết chuyển động, âm thanh, ánh sáng v.v…để tự động hoạt động thay cho bạn. Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể điều chỉnh thời gian hoạt động phù hợp.

       Công tắc điều khiển từ xa hiện nay được ứng dụng khá nhiều công nghệ như: IR, RF, Wifi,… cùng với khả năng bật tắt hệ thống đèn, hay tải nối vào chúng từ xa thông qua các remote (hồng ngoại), hay điện thoại smartphone (Wifi) mang lại tự do cho bạn trong mái ấm của mình.

Hinh anh cong tac dieu khien tu xa bang dien thoai wif

Hình ảnh công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại wifi

      Ưu điểm vượt trội của công tắc điều khiển từ xa

       Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bạn gặp phải nhiều vấn đề như bạn có thường xuyên phải tìm công tắc để bật, tắt các thiết bị điện trong đêm tối. Với những thiết bị điện thông thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có thể đem lại cho ngôi nhà của bạn một sự đơn điệu và khá nhàm chán.

       Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn các thiết bị dân dụng hoạt động theo ý muốn của mình điều này sẽ đem đến sự tiện lợi trong sinh hoạt nhưng cũng không kém phần trang trọng và tinh tế. Nó có thể hoàn toàn thỏa mãn những mong muốn về một cuộc sống tiện nghi hiện đại cho gia đình bạn. Nhưng giờ có sản phẩm công tắc điều khiển từ xa trong tay, bạn không cần lo lắng cho các vấn đề đó nữa, chỉ với các ưu điểm vượt trội sau:

  • Bạn sẽ không phải tìm công tắc để bật, tắt các thiết bị điện trong đêm tối.
  • Mái ấm của chính bạn sẽ trở nên thú vị và không còn đơn điệu, nhàm chán.
  • Nếu bạn có quên mất remote thì bạn vẫn có thể hoàn toàn điều khiển chúng bằng tay.
  • Bạn sẽ hoàn toàn chủ động điều khiển các thiết bị điện theo ý muốn của bạn điều này chắc chắn sẽ đem lại sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Từ đó giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ nhưng vẫn không kém phần tiện nghi.
  • Thiết bị này được thiết lập với khả năng học được remote nên dễ dàng chọn nút, phím tắt mở trên một hay nhiều loại remote sóng hồng ngoại. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hạt dùng chung cho 1 remote rất tiện dụng mà không sợ trùng sóng.
  • Công tắc điều khiển từ xa dùng remote tivi đơn giản dễ sử dụng, bạn không cần thiết phải mua thêm remote mới dùng được, với sự đơn giản tiện lợi bạn có thể điều khiển trên chính một cái remote này.

Hinh anh cong tac dieu khien tu xa song RF TPE RC4S

Hình ảnh công tắc điều khiển từ xa sóng RF TPE RC4S

       Cuộc sống của chúng ta mỗi ngày không thể thiếu đi những thiết bị điều khiển từ xa để điều khiển các thiết bị gia đình như máy điều hòa, tivi, máy lạnh, xe hơi, xe máy,… vậy điều khiển từ xa có các loại cơ bản nào và chúng hoạt động ra sao để điều khiển được các vật dụng ở đằng xa một cách chính xác nhất?

       Thời gian đầu thì người ta dùng điều khiển từ xa sử dụng công nghệ tần số vô tuyến RF nhưng sau đó bắt đầu ứng dụng công nghệ hồng ngoại IR vào điều khiển từ xa. Nhưng trên thực tế hiện nay, chúng ta vẫn đang sử dụng cả hai loại này. 

        Hiện nay, cả hai loại điều khiển này đều được ứng dụng hết sức rộng rãi trong đời sống. Người ta còn tích hợp cả hai lại để tạo thành những loại điều khiển từ xa vạn năng có thể điều khiển nhiều loại thiết bị thông minh cùng lúc hay chỉ cần bấm một nút sẽ tự động thực hiện một chuỗi lệnh tuần tự. Ngoài ra, con người còn cải tiến các bộ mở rộng nhằm chuyển đổi tín hiệu vô tuyến thành các xung hồng ngoại nhằm mở rộng phạm vi điều khiển hoạt động của các thiết bị trong gia đình,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *