CÔNG TẮC CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG LÀ GÌ?

        Ngày nay với cuộc sống vô cùng tiện nghi, công nghệ hiện đại mà con người có được, đó chính  là những giá trị to lớn mà thiết bị điện thông minh mang lại. Bởi vậy, người tiêu dùng lúc nào cũng mong muốn được sở hữu những sản phẩm tối tân nhất cho ngôi nhà của mình. Trên thị trường hiện nay, công tắc cảm biến chuyển động là thiết bị điện thông minh chiếm được sự tin tưởng hàng đầu của quý khách hàng, mang tới những trải nghiệm trên cả tuyệt vời trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

      Để hiểu được công tắc cảm biến chuyển động là gì thì trước hết ta cần biết công tắc là gì?

        Công tắc là tên của một thiết bị (xét trong mạch điện), hoặc một linh kiện (xét trong một thiết bị điện), được sử dụng với mục đích để đóng và bật dòng điện hoặc chuyển hướng trạng thái đóng – ngắt trong tổ hợp mạch điện có sử dụng chung một công tắc. Hay cụ thể hơn, trong mạng điện, một công tắc có thể cùng lúc chuyển trạng thái đóng – ngắt cho 1 hoặc nhiều mạch điện thành phần. Cầu dao, rơ le,… là những dạng công tắc đặc biệt, được người Việt đặt tên riêng để phân biệt do cách chế tạo, công năng sử dụng.

      Vậy công tắc cảm biến chuyện động là gì?

        Là dạng công tắc giúp bật và tắt đèn khi có chuyển động, tự động bật đèn khi trời tối, có thể lắp đặt cả trong nhà và ngoài trời. Điều chỉnh được độ trễ và độ nhạy sáng của cảm biến.

Hinh anh bo 5 chiec cong tac cam bien chuyen dong

Hình ảnh bộ 5 chiếc công tắc cảm biến chuyển động

       Ưu điểm của công tắc cảm biến chuyện động:

        – Điều chỉnh cảm biến ánh sáng tốt

        – Điều chỉnh thời gian trễ bật đèn hiệu quả, độ nhạy của ánh sáng.

        – Điều khiển các thiết bị: Đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn LED và một số thiết bị điện khác

        – Tiện dụng có thể lắp được tường hoặc trần nhà, dùng được cả trong nhà và ngoài trời

        – Rất hiệu quả, an toàn cho người sử dụng.

        – Vận hành/cài đặt đơn giản và dễ dàng.

        – Mức giá hấp dẫn, vừa phải dễ sử dụng.

Hinh anh cong tac Cam bien chuyen dong tia hong ngoai Pir

Hình ảnh công tắc Cảm biến chuyển động tia hồng ngoại Pir

      Các ứng dụng phổ biến của công tắc cảm biến chuyển động trong đời sống sinh hoạt hàng ngày

        Với nhiều ưu điểm vượt trội mà công tắc cảm biến chuyển động mang lại cho đời sống con người, nên được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau trong gia đình, tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình ví dụ được lắp đặt tại cầu thang, hành lang tự động bật và tắt khi có người đi qua. Lắp đặt tại văn phòng, mở đèn khi có người trong phòng và tắt khi rời đi quá tiện ích. Lắp đặt tại nhà vệ sinh, nhà tắm, tự động bật tắt đèn khi có người, hạn chế phải bấm công tắc khi tay đang ướt. Lắp đặt tại cổng, cảm biến bật đèn khi có người lạ xâm nhập hoặc khi có khách đứng tại cổng.

        Tin chắc rằng, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại, tiện nghi và an toàn nhiều hơn khi có công tắc thông minh được lắp đặt trong gia đình của mình, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm công tắc cảm biến chuyển động.

      Cơ chế hoạt động của công tắc cảm biến chuyển động như thế nào?

        Mỗi một loại công tắc cảm biến chuyển động sẽ có một nguyên lý hoạt động khác nhau, vô cùng phong phú, đa dạng nhưng hầu hết cơ chế hoạt động của công tắc cảm biến chuyển động đều rất hiện đại và dễ dàng sử dụng.

        Hiện nay, có rất nhiều loại công tắc cảm biến chuyển động có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của từng gia đình ví dụ như: công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại 5 – 24V PIRS, công tắc cảm biến chuyển động PIR âm tường PIR118-01, công tắc cảm biến chuyển động PIR lắp tủ quần áo,bếp 5-24V TDL-2023,… bạn có thể thỏa thích lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

        Hiệu quả của công tắc cảm biến chuyển động đem đến cho ngôi nhà của bạn

        Dễ dàng thích ứng, sử dụng với tất cả đui đèn phổ thông và hệ thống điện đang được sử dụng tại Việt Nam. Sử dụng chỉ cần lắp đặt và dùng không cần điều chỉnh phức tạp. Có thể tự lắp đặt tại nhà, không cần đến kỹ thuật.

        Vô cùng an toàn và tiện dụng, khi sử dụng điện giúp bảo vệ người thân và ngôi nhà của bạn khỏi các sự cố điện đáng tiếc. Tạo sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng. Nâng cao đời sống của con người ngày một văn minh, hiện đại hơn.

        Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện cho gia đình của mình. Bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đi ra ngoài vì quên tắt hệ thống điện trong nhà nữa. Hơn nữa, công tắc sẽ giúp bạn nhận diện để có thể dễ dàng mở các thiết bị và tắt toàn bộ hệ thống điện khi không có chuyển động trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *