CÔNG TẮC ĐÈN CẢM ỨNG HỒNG NGOẠI CHỐNG TRỘM DÀNH CHO NGÔI NHÀ THÔNG MINH CỦA BẠN

        Các gia đình nên trang bị cho mình các thiết bị báo trộm đặc biệt là công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại chống trộm dành cho ngôi nhà thông minh, sẽ mang lại sự yên tâm cho cuộc sống của gia đình bạn.

        Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì các vấn đề  tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, trong đó trộm cắp đang ở mức báo động đỏ. Sự bất cẩn, không có sự đề phòng rủi ro của các gia đình vì quá bận rộn đã là nhân tố khá quan trọng tạo điều kiện cho chúng có cơ hội lẻn vào và trộm cắp tài sản trong gia đình. Vì thế, phải đảm bảo được rằng cho chính mỗi gia đình hay chính bản thân mỗi người phải ý thức được về vấn đề an ninh để trong những giờ nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc sẽ trở nên trọn vẹn mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

      Trước hết cần hiểu cảm ứng hồng ngoại là gì?

        Các đầu cảm biến hồng ngoại thường gọi là hồng ngoại thụ động (Passive InfraRed hoặc thường viết tắt là PIR) nó phát ra tia hồng ngoại và nhận biết thân nhiệt từ cơ thể người chuyển động (hoặc từ nguồn phát nhiệt bất kỳ của một vật thể), từ đó phân tích và báo cho chuông phát âm thanh để báo động. Ứng dụng phổ biến của cảm ứng hồng ngoại là làm công tắc cảm ứng bật/ tắt đèn.

      Công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại là gì?

        thiết bị thông minh có sự di chuyển của các vật thể có thân nhiệt lớn hơn nhiệt độ môi trường kết hợp chức năng điều chỉnh độ sáng, cảm ứng giúp tiết kiệm điện, vì có thể điều chỉnh khả năng tự bật tắt tự động dựa vào cảm ứng chuyển động. Đặc biệt hơn có khả năng chống trộm hiệu quả cho ngôi nhà thông minh của bạn vì được trang bị một bộ phận cảm biến thông minh ở đui đèn. 

        Tầm quét của cảm ứng chuyển động từ 1-3m tuỳ thiết bị, khi phát hiện có chuyển động trong vùng quét. Bộ cảm ứng sẽ gửi một câu lệnh để cấp nguồn điện giúp đèn sáng và khi chuyển động qua thì đèn vẫn sáng trong một khoảng thời gian nhất định sau đó mới tắt đi. Ứng dụng cơ bản nhất của cảm ứng là dùng để tắt mở đèn cho nhà vệ sinh, phòng khách, nhà bếp, nhà kho, showroom, phòng chờ, garage,  hành lang – cầu thang khách sạn hoặc nhà ở,…

Hinh anh cong tac den cam ung hong ngoai SS79

Hình ảnh công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại – SS79

      Lợi ích khi sử dụng công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại

       An toàn cho sức khỏe của người sử dụng vì không phải thường xuyên chạm vào công tắc điện, đặc biệt là công tắc tại nhà vệ sinh vì theo các nhà vệ sinh học công bố thì công tắc điện là nơi chứa ổ vi trùng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm. Khi người lớn hoặc trẻ em sử dụng thì tránh được phải mò mẫm công tắc trong bóng tối để bật đèn khi cần sử dụng ngoài ra còn tránh được những nguy cơ bị rò rỉ điện khi tay ướt chạm vào công tắc điện.

         Bóng đèn sẽ được thiết lập tự tắt đi nếu khu vực đó không có người sử dụng, điểm này khá tiết kiệm điện giúp hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn. Bóng đèn được lắp ở những vị trí quan trọng như cổng, ban công,… khi có người đột nhập trái phép vào khu vực nhà bạn thì bóng đèn sẽ sáng lên khi này kẻ trộm sẽ hoảng sợ mà bỏ đi. Có khả năng chiếu sáng tốt, vì có công suất tốt có khả năng chiếu sáng một khu vực rộng lớn, giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy kẻ trộm, quan sát tốt mọi nơi tại khu vực gia đình của mình.

Hinh anh cong tac den cam ung hong ngoai chong trom

Hình ảnh công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại chống trộm

      Nguyên lý hoạt động của công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại

        Mọi vật thể có nhiệt độ đều phát ra một loại tia gọi là hồng ngoại, và con người cũng phát ra loại tia này. Thông qua sự hoạt động của tia hồng ngoại, cảm biến sẽ nhận biết các nguồn nhiệt. Từ đó có thể cấp điện cho bóng đèn hoạt động. Độ nhạy của cảm biến phụ thuộc khá nhiều vào môi trường xung quanh, cụ thể là nhiệt độ của môi trường, khi nhiệt độ càng thấp thì độ nhạy của thiết bị càng cao.

      Có những loại đèn cảm ứng hồng ngoại nào? Phù hợp với những  nhu cầu gì?

       Đang phổ biến trên thị trường hiện đang có 3 loại bóng đèn hồng ngoại cảm ứng, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn được loại bóng đèn phù hợp:

  • Đầu tiên là đèn cảm ứng hồng ngoại sử dụng bằng pin, với bóng đèn LED được lắp sẵn: Ưu điểm phải nhắc đến là nó khá nhỏ gọn, tính linh hoạt rất cao, chỉ cần gắn pin, đặt vào vị trí cần thiết, không cần phải kéo dây điện lằng nhằng. Với không gian nhỏ như phòng ngủ nhỏ, tủ áo quần,… thì nó khá tiện dụng cho các trường hợp này.
  • Đèn cảm biến hồng ngoại dùng điện lưới: Dùng điện lưới 220V, bóng LED công suất cao, cảm biến hồng ngoại làm công tắc tự động. Nếu bạn cần dùng để chống trộm, hoặc là phòng có diện tích khá lớn thì đây là sự lựa chọn khá thông minh và phù hợp.
  • Đui đèn cảm ứng hồng ngoại: Riêng loại này thì chỉ có mỗi có cảm biến hồng ngoại đảm nhận nhiệm vụ của công tắc tự động cùng với đui đèn lắp sẵn. Bạn bắt buộc phải sắm thêm bóng đèn mới có thể sử dụng! Loại này phù hợp với các nhu cầu tương tự như loại 2, chỉ có điều việc thay thế bóng đèn đơn giản hơn

        Nếu gia đình bạn cần một công tắc đèn giúp bạn không cần phải bật công tắc mỗi khi đi vào hoạt động trong vùng chiếu sáng của đèn, bạn cần một sự tiện nghi, bạn thích sự tự động hóa. Hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn trong việc bảo vệ sự an toàn của gia đình bạn, sự đa dạng này chắc hẳn làm bạn khá hoang mang không biết nên chọn loại nào? Vậy, công tắc đèn cảm ứng hồng ngoại chống trộm thật sự là giải pháp hiệu quả, an toàn cho gia đình bạn đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *